అబ్బబ్బా!! ఆ పొట్టిక్కల రుచే వేరు !!

Sharing is Caring...

Available in Few Places  only ……………..

పొట్టిక్కలు ఇడ్లీలాంటివే. కానీ ప్రత్యేకమైనవి. ఇవి కూడా ఇడ్లీ లాగానే ఆవిరిపై వుడుకుతాయి.. అమలాపురం దగ్గర్లోని అంబాజీపేట… పొట్టిక్కలకు చాలా ఫేమస్. ఇక్కడ పనస ఆకుల్లో చుట్టి వండుతారు వీటిని. ఇడ్లీలాగానే వుండే ఈ వంటకానికి ఇడ్లీకన్నా ఎక్కువ డిమాండ్ వుంటుంది.

కొబ్బరికాయల వ్యాపారం నిమిత్తం ఇతర ప్రాంతాలనుంచి వచ్చేవారు పొట్టిక్కలంటే పడి చస్తారు.
పొట్టిక్కలకు ఆ రుచి… పనస ఆకులోంచి రావడంతోపాటు.. చట్నీలతో అద్దుకోవడంలో ద్విగుణీకృతం అవుతుంది. కారప్పొడి, నెయ్యి, కొబ్బరి చట్నీ, బొంబాయి చట్నీ, దబ్బకాయ చట్నీలతో నంజుకొని పొట్టిక్కలు తింటే… ఆ రుచే వేరు.

అంబాజీపేటకు దరిదాపుల్లోనూ వుంటాయి పొట్టిక్కలు. కానీ అంబాజీపేటలో తింటే… దాని రుచి అదుర్స్. కొన్ని చోట్ల ఈ పొట్టిక్కలను అరటి ఆకులతో కూడా తయారు చేస్తారు. మిగిలిన  ఫుడ్ లాగా ఈ పొట్టిక్కలు అన్నిచోట్లా దొరకవు. వీటినే పనస బుట్టలు అనికూడా అంటారు.  ఆంధ్రప్రదేశ్  తూర్పు గోదావరి జిల్లాలో లంక గ్రామాల్లో ఇవి బాగా ఫేమస్.

కొన్ని ప్రాంతాల్లో వీటిని ఆవిరితో ఉడికిస్తారు. కొన్ని చోట్ల నేరుగా పొయ్యి మంట మీదనే వండుతారు. ఈ మధ్యకాలంలో రావుల పాలెం … రాజమండ్రి హైవే పై ఉన్న హోటల్స్ కూడా ఈ పొట్టిక్కలను చేస్తున్నారు. పనస ఆకుకు శరీరం లోని వేడిని తీసే లక్షణం ఉండటం .. ఆ ఆకులో పొట్టిక్క ఉడకడం మూలానా ఇటు ఆరోగ్యానికి అవి మంచివని అంటారు.

ఇడ్లీ రుచికి ,పొట్టిక్కల రుచికి తేడా ఉంటుంది. ఒకసారి టేస్ట్ చూస్తే వదలరు.  పొట్టిక్కల టిఫిన్ చేసేందుకే ఆ ప్రాంతానికి వెళ్లే వాళ్ళున్నారు అంటే  నమ్మరు కానీ అది నిజం. ఈ పొట్టిక్కల తయారీ ఎప్పటినుంచో ఉంది. మన తెలుగువాళ్ళ సాంప్రదాయ వంటకమని చెప్పుకోవచ్చు.

తూర్పుగోదావరి జిల్లా కెళ్ళినపుడు తప్పనిసరిగా  ఈ పొట్టిక్కల రుచిని ఆస్వాదించండి. ఇపుడు హైదరాబాద్ లో కూడా కొన్నిహోటళ్లలో ఈ పొట్టిక్కలను తయారు చేస్తున్నారు.. అంతర్జాలంలో వెతికితే హోటళ్ల చిరునామా దొరుకుతుంది. 

——–Vasireddy Venugopal 

Sharing is Caring...
Support Tharjani
error: Content is protected !!